Chào mừng Quý Khách Hàng đến với VẬT TƯ ĐIỆN LẠNH THẮNG PHÁT - 234b Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh
Danh mục sản phẩm
0909293378
Sản phẩm

Bảo ôn cách nhiệt là một thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng rất phổ biến trong các lĩnh vực như điện lạnh, cơ khí, chế tạo máy hay xây dựng nhằm mục đích điều hòa nhiệt độ cho không gian của một công trình

Vật liệu bảo ôn cách nhiệt là loại vật liệu được sử dụng để hạn chế hao phí nhiệt lượng cho các hệ thống ống cấp hơi. Các thiết bị nóng, nhiệt lạnh, nhiệt máy, cách nhiệt cho các nhà xưởng. Giúp tiết kiệm được các chi phí điện năng cho các thiết bị điện làm mát.

Sử dụng vật liệu bảo ôn hoặc tích hợp chúng trong các sản phẩm thường ngày. Có tác dụng giúp cho tuổi thọ của những sản phẩm đó tăng cao hơn. Không chỉ tăng độ bền mà còn tăng cường khả năng lan truyền hoặc thất thoát nhiệt độ. Công trình sẽ không chịu những tác động, ảnh hưởng từ môi trường. Luôn giữ được công năng tốt nhất.


 

Bảo ôn cách nhiệt là gì ? Khái niệm vật liệu bảo ôn.

 

- Bảo ôn cách nhiệt có thể hiểu là giữ nhiệt, chống thất thoát nhiệt lượng. Trong đó “Bảo” mang ý nghĩa là duy trì, giữ sự ổn định, “Ôn” dùng để chỉ nhiệt độ. Và nhiệt có thể là nóng hoặc lạnh, tùy vào mục đích sử dụng vật liệu đó.

- Vật liệu bảo ôn tức là các vật liệu giúp hạn chế sự hao phí nhiệt lượng của hệ thống làm nóng, làm lạnh, làm mát (chống nóng),… Loại vật liệu này giúp kiểm soát được điều kiện nhiệt độ của hệ thống nóng lạnh và trong các nhà máy, nhà xưởng sản xuất, công trình,… 

 Tác dụng của bảo ôn cách nhiệt là kiểm soát được sự thất thoát nhiệt lượng được tốt hơn. Từ đó, có thể tiết kiệm được một khoảng lớn chi phí điện năng cho hệ thống sưởi, hệ thống làm lạnh,…

 

Bảo ôn cách nhiệt

 

Hình ảnh một số loại bảo ôn cách nhiệt

 


  Phương thức hoạt động và vai trò của bảo ôn cách nhiệt

 

Bảo ôn cách nhiệt là giảm mứt tăng hoặc giảm nhiệt của hệ thống do đó tiết kiệm năng lượng. Có thể giải thích như sau: “Hiệu suất năng lượng là một yếu tố quan trọng khi các ống dẫn nhiệt được bảo toàn”.

Thông thường, trong quá trình trao đổi nhiệt, nhiệt năng sẽ chuyển từ nơi có nhiệt độ cao sang nơi có nhiệt độ thấp. Có thể thấy rõ qua việc vào mùa đông, nhiệt sẽ di chuyển từ trong nhà (nơi ấm áp hơn) ra ngoài trời (nơi lạnh hơn). Còn vào những ngày nắng nóng thì ngược lại.

Và những vật liệu bảo ôn cách nhiệt này ra đời giúp làm chậm đi quá trình trao đổi và giúp duy trì sự ổn định của nhiệt độ.

Trong điều kiện lạnh, bảo ôn sẽ giữ nhiệt, giữ hơi ấm. Cùng với đó là hạn chế được tình trạng đọng sương do chênh lệch nhiệt độ. Còn trong điều kiện nóng, nó sẽ giúp “thu” nhiệt, ngăn cản các bức xạ hiệu quả. Giúp không khí được mát mẻ hơn.

Ví dụ: Nếu hệ thống đường ống không được cách nhiệt bằng các nguyên vật liệu như bảo ôn cách nhiệt, không khí lạnh di chuyển qua ống dẫn sẽ hấp thụ nhiệt độ, cho sự chênh lệch giữa nhiệt độ trong của đường ống và nhiệt độ thường bên ngoài. Điều này gây ra sự ngưng tụ và nước nhỏ giọt, do đó sẽ cần một hệ thống lớn hơn để đáp ứng yêu cầu làm mát cho tòa nhà hoặc nhà của bạn.

Bảo ôn cách nhiệt dạng tấm cũng giúp giảm mức độ tiếng ồn, hấp thụ độ rung do hệ thống tạo ra và ngăn ngừa sự lan truyền của lửa. Các lợi ích khác bao gồm ngăn chặn sự đóng băng hơi nước và ngưng tụ trên bề mặt lạnh.

Ngoài ra, hãy đảm bảo quá trình lắp đặt bảo ôn cách nhiệt phải đảm bảo yêu cầu kĩ thuật cơ bản không có sự tiếp xúc không khí của bề mặt ống với không khí bên ngoài. Độ dày của vật liệu bảo ôn phải thỏa mãn cách nhiệt do sự chênh lệch nhiệt độ ướt, nhiệt độ đọng sương, nhiệt độ nước đang chuyển động trong ống nữa.

Vật liệu bảo ôn cách nhiệt được lựa chọn tốt có thể bảo vệ đường ống đồng dẫn khí lạnh khỏi các điều kiện môi trường khắc nghiệt như ánh sáng tia cực tím, muối, nước, bụi, hóa chất và dầu. Các đặc điểm khác có thể bao gồm khả năng ức chế sự phát triển của vi-rút, vi khuẩn và nấm mốc

 

Bảo ôn cách nhiệt  và cách âm

 

Bảo ôn cách nhiệt đường ống lạnh


Các dạng bảo ôn thường gặp trên thị trường hiện nay:

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bảo ôn nhập khẩu và sản xuất trong nước với chất lượng và giá cả khác nhau. Nhiều lúc khách hàng muốn lựa chọn sản phẩm phù hợp để thi công cũng khó, không biết sử dụng loại nào cho phù hợp. Để biết rỏ về vấn đề kỹ thuật và giá thành hợp lý hãy liên hệ Vật Tư Điện Lạnh Thắng Phát qua Đt/Zalo 0909293378-0903700224 hoặc Email: thangphat234b@gmail.com để được tư vấn miễn phí.

  • Bảo ôn cách nhiệt dạng ống: Ống bảo ôn rất phổ biến và được sử dụng để bảo ôn ống đồng, ống nước ngưng, ống chiller, ống nước nóng lạnh. Tùy theo từng công trình mà lựa chọn bảo ôn cách nhiệt dạng ống  phù phợp với mục đích sử dụng

        Các loại bảo ôn dạng ống: Cách nhiệt superlon ống, cách nhiệt gen đơn trắng, cách nhiệt gen đôi trắng, cách nhiệt gen xám...

 

 các loại bảo ôn cách nhiệt dạng ống

 

Các loại bảo ôn cách nhiệt dạng ống

 

Superlon cách nhiệt dạng ống dày 32mm

 

Bảo ôn cách nhiệt superlon dạng ống dày 32mm

 

 

các loại bảo ôn cách nhiệt dạng tấm

 

Các loại cách nhiệt  cách nhiệt dạng tấm


Ứng dụng của vật liệu bảo ôn cách nhiệt.

 

Vật liệu bảo ôn cách nhiệt có thể được sản xuấ từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Từ giấy bạc, bông thủy tinh, túi khí cách nhiệt, xốp cách nhiệt.

Chúng được sử dụng ở một số lĩnh vực như:

Cách nhiệt, cách âm cho tòa nhà cao ốc, phòng karaoke với đặc tính cách âm bảo ôn, chống thấm, cách nhiệt và tiêu âm tốt.

Sử dụng chống nóng chống thoát nhiệt cho các trung tâm nhà ga, công ty sản xuất, hệ thống điều hòa.

Nó còn được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, lắp máy, chế biến thực phẩm, tập trung ở khu công nghiệp.

Các nhà máy sản xuất bao bì sản phẩm, nhà máy sản xuất dược phẩm, công nghệ sinh học. Kho lạnh, kho đông của cửa hàng nhà máy, nhà bếp công nghiệp, khách sạn và cả các hệ thống làm lạnh, làm mát trong khu dân cư hay tòa nhà.


Bảo ôn cách nhiệt được sản xuất từ các vật liệu sau:

 

Bảo ôn được làm từ chất liệu gì để có thể có được những chức năng “tuyệt vời” như vậy?

Trên thị trường hiện nay, vật liệu cấu thành của bảo ôn cách nhiệt hết sức đa dạng. Và tùy vào từng mục đích sử dụng mà có thể chọn loại vật liệu và định hình phù hợp với nhu cầu. 

Các loại vật liệu bảo ôn phổ biến có thể kể đến như: cao su lưu hóa, xốp Polyolefin (PE), bông thủy tinh, túi khí cách nhiệt, xốp cách nhiệt XPS,… 

1. Bảo ôn cách nhiệt cao su lưu hóa

Đây là loại vật liệu rất được ưa chuộng trong lĩnh vực cách âm cách nhiệt và chống rung. Thành phần cơ bản của nó là chất dẻo nhẹ, có tính đàn hồi cao. Được thiết kế theo lối cấu trúc ô kín dạng tổ ong. Loại vật liệu này giúp chống đọng sương ở hệ thống lạnh tốt. Đặc biệt có thể chống cháy lan.

Với định hình đa dạng (dạng tấm, dạng ống, dạng tấm/ống có bọc nhôm) và tiêu chuẩn sạch cao, an toàn cho sức khỏe, cao su lưu hóa được sử dụng ngày càng rộng rãi và trở thành vật liệu bảo ôn hàng đầu hiện nay. Có vai trò quan trọng cả trong lĩnh vực điều hòa không khí lẫn các lĩnh vực công nghiệp khác thường dùng làm bảo ôn ống đồng máy lạnh

 

Bảo ôn cách nhiệt vật liệu cao su lưu hóa

 

Bảo ôn cách nhiệt vật liệu cao su lưu hóa


2. Bảo ôn cách nhiệt bông thủy tinh 

Bông thủy tinh là loại vật liệu làm từ các sợi thủy tinh tổng hợp. Các sợi thủy tinh mỏng, kết dính nhau tạo thành một kết cấu trông tương tự như len. Nó giúp ngăn cản sự truyền nhiệt và khúc xạ nhiệt đi nơi khác.

 

Tuy nhiên, vật liệu này khi thi công, cắt xén dễ tạo bụi. Bụi sợi thủy tinh có thể dính vào mắt, vào da, gây ngứa và khó chịu. Bông thủy tinh khi bị phân hủy cũng tác động không tốt đến môi trường và sức khỏe con người.

 

Bảo ôn cách nhiệt bông thủy tinh

 

Bảo ôn cách nhiệt bông thủy tinh


 

 3. Bảo ôn cách nhiệt xốp PE phủ keo và nhôm

Bảo ôn cách nhiệt xốp PE phủ keo và nhôm cũng là một trong số các vật liệu bảo ôn được sử dụng phổ biến hiện nay. Nó được làm từ các lớp nhựa PE thổi bọt khí có phủ một mặt keo và một mặt nhôm, màng nhôm đã được xử lý chống Oxy hóa. Vật liệu này chuyên dùng để kháng ẩm cho sàn gỗ và chống nóng, chống ẩm cho nhà xưởng, nhà kho, phòng lạnh,…

 

 Bảo ôn cách nhiệt xốp PE phủ keo và bạc

 

 

Bảo ôn cách nhiệt xốp PE phủ keo và bạc


 

Một số chú ý cần thiết khi mua vật liệu bảo ôn cách nhiệt

 

Khả năng dẫn nhiệt của bảo ôn cách nhiệt:

Dù ở trong trạng thái nào: rắn, lỏng, khí. Vật liệu bảo ôn luôn có tính dẫn nhiệt. Khả năng dẫn nhiệt được tính qua nhiệt lượng tỏa truyền qua bề mặt vật liệu đó. 

Với các loại vật liệu bảo ôn cách nhiệt thì hệ suất trở nhiệt là khoảng 0.019 W/mK đến 0.046W/mK là tốt nhất.  Việc này có tác dụng lớn trong việc điều hòa môi trường bên trong của công trình. Đảm bảo công trình luôn ở trong ngưỡng nhiệt phù hợp nhất, không gây các ảnh hưởng đến công năng.

Khả năng chịu nhiêt của bảo ôn cách nhiệt:

Tùy thuộc vào nguồn chất liệu sản xuất mà vật liệu bảo ôn có thuộc tính cách nhiệt khác nhau. Các tấm bảo ôn trung bình có khả năng chịu nhiệt giao động từ 101 – 650 °C.

Tác dụng chịu nhiệt này được thể hiện rõ trong các công xưởng sản xuất. Tiếp xúc trực tiếp với các lò hơi nhiệt độ cao. Nhưng môi trường bên ngoài vẫn có nhiệt độ ổn định, không tăng cao.

Khả năng bức xạ của bảo ôn cách nhiệt:

Mọi vật truyền nhiệt độ từ nó qua các vật khác và môi trường xung quanh. Bằng cách bức xạ nhiệt ra môi trường xung quanh chúng. Tấm bảo ôn có khả năng bức xạ tốt nên sẽ dễ dàng phản xạ lại những bức xạ tới nó. Vì thế để tránh việc thu nhiệt và duy trì nên nhiệt ổn định bên trong vật che.

 Khả năng chống lửa của bảo ôn cách nhiệt:

Hầu hết với các vật liệu bảo ôn thường có khả năng kháng lửa đi kèm. Thuộc tính này khá quan trọng. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động và các ứng dụng của vật liệu.

Ngoài ra còn là khả năng bảo vệ công trình khi có xảy ra tại nạn về lửa như cháy nổ, hỏa hoạn,..

Trên đây là các thông tin cơ bản bao quát nhất về vật liệu bảo ôn cách nhiệt. Hi vọng có thể đem lại những kiến thức cần thiết cho quý khách hàng. Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn giải đáp, hãy liên hệ với Vật tư điện lạnh Thắng Phát ngay hôm nay để nhận được hỗ trợ sớm nhất nhé.

 Vật liệu bảo ôn cách nhiệt sẽ gia tăng hiệu năng nhiệt tại các bề mặt của các hệ thống hay tòa nhà, nơi trực tiếp tiếp xúc với môi trường bên ngoài bằng cách giúp giảm lượng nhiệt nhận vào trong điều kiện thời tiết nóng cũng như giảm lượng nhiệt tỏa ra khi thời tiết lạnh hơn. 


Tại sao cần bảo ôn cách nhiệt cho đường ống ?

 

Bảo ôn cách nhiệt cho đường ống nói riêng và hệ thống lạnh, khí công nghiệp nói chung nhằm khắc phục các mục đích sau:

1. Bảo ôn cách nhiệt để đảm bảo hiệu suất làm việc của các hệ thống

Vật liệu cách nhiệt sẽ giúp cách nhiệt giữa hệ thống ống với môi trường bên ngoài. Đối với ống lạnh là ống đồng, ống chiller, ống gió cấp, ống gió hồi. Với ống nóng là ống nước nóng, ống nối lò hơi.

Với máy lạnhống bảo ôn điều hòa sẽ được bọc quanh ống đồng dẫn môi chất lạnh của hệ thống máy lạnh. Nhờ đó hiệu suất làm việc của máy sẽ luôn được đảm bảo. Đồng thời giúp khí gas máy lạnh được lưu thông tốt hơn.

Với hệ thống ống chiller (ống nước lạnh), việc làm mát sẽ được ổn định hơn, tránh tình trạng nhiệt độ bị giảm theo tuyến ống do sự chênh lệch nhiệt độ trong ống và bên ngoài. Nhờ đó làm mát tốt hơn cho những dây chuyền máy móc.

Với ống thông gió, cách nhiệt bảo ôn sẽ ngăn chặn tình trạng đọng sương và giúp ổn định nhiệt độ môi chất chuyển động trong ống.

Với ống nóng, các cấu trúc bảo ôn giúp giảm hao phí nhiệt ra ngoài. Do đó giúp hệ thống hoạt động với hiệu suất tốt nhất.

 

Bảo ôn cách nhiệt đường ống

 

Bảo ôn cách nhiệt đường ống

 

2. Bảo ôn cách nhiệt giúp tiết kiệm năng lượng 

Các ống lạnh, nóng nếu không được cách nhiệt sẽ làm nhiệt bị thất thoát ra ngoài. Đây là một trong những nguyên nhân khiến năng lượng bị tiêu hao rất nhiều. Do đó, việc bảo ôn đường ống là vô cùng cần thiết. 

3. Bảo ôn cách nhiệt giúp tiết kiệm chi phí

Với những ống nóng lạnh không bọc bảo ôn, nhiệt độ sẽ bị thất thoát ra ngoài, làm không gian bị nóng lên theo. Khi đó, bạn cần phải tiêu tốn điện năng cho hệ thống điều hòa làm mát để ổn định nhiệt độ lại, rất tốn kém.

Do đó, cần lắp đặt vật liệu bảo ôn để giảm được phần nào các chi phí điện năng. Đồng thời, một hệ thống được cách nhiệt tốt cũng không cần phải tốn nhiều chi phí sửa chữa, thay thế.

4. Bảo ôn cách nhiệt giúp kiểm soát sự ngưng tụ

Đối với hệ thống điều hòa làm lạnh, hiện tượng đọng sương rất thường xảy ra. Điều này là do sự chênh lệch giữa nhiệt độ bề mặt ống và bên ngoài. Vì thế mà hình thành hơi nước và ngưng đọng thành các giọt “mồ hôi” bám trên bề mặt ống. 

 

Điều này có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiệm trọng như: làm hỏng trần nhà, ướt sàn, chảy ra các khu vực khác, gây ẩm mốc trần, tăng nguy cơ chập cháy điện cũng như làm hỏng hóc các thiết bị xung quanh.

 

Bảo ôn cách nhiệt đường ống lạnh chống ngưng tụ hơi nước

 

Hình ảnh bảo ôn đường ống lạnh chống ngưng tụ hơi nước

 

Sử dụng ống bảo ôn cách nhiệt, tấm bảo ôn cách nhiệt sẽ có thể ngăn chặn được hiện tượng ngưng tụ hơi nước này một cách hiệu quả. Bởi nhiệt độ của chúng sẽ thay đổi từ nhiệt độ của bề mặt ống. Không có sự chênh lệch nhiệt độ sẽ khiến quá trình ngưng tụ không xảy ra.

5. Bảo ôn cách nhiệt giúp hạn chế tiếng ồn

Các môi chất di chuyển bên trong ống dẫn sẽ rất dễ gây ra tiếng ồn. Điều này làm ảnh hưởng nhiều đến không gian, đặc biệt là ở các tòa nhà, khu chung cư, phòng làm việc,… Nhờ lớp bảo ôn dày, cấu trúc dạng tổ ong sẽ giúp tiêu âm, cách âm cách nhiệt một cách hiệu quả. Nhờ đó giảm được tiếng ồn một cách tối đa trong quá trình sử dụng.

6. Bảo ôn cách nhiệt giúp Bảo vệ đường ống

Bảo ôn còn có tác dụng trong việc bảo vệ ống dẫn trước các điều kiện thời tiết. Giúp vật chất lưu thông bên trong luôn được lưu thông tốt nhất, tránh được các tác động cơ học lên bề mặt ống. Nhờ đó giúp gia tăng tuổi thọ ống, giúp hệ thống ống được vận hành ổn định, lâu dài. 

7. Bảo ôn cách nhiệt giúp Bảo vệ và người sử dụng

Nhiệt độ của ống nóng là rất cao, có thể lên đến 60 ~ 70oC. Do đó mà khi chạm phải sẽ rất dễ bỏng. Việc bọc ống bảo ôn vì thế không chỉ giúp chống nóng mà còn có giúp bảo vệ an toàn cho người sử dụng khi tiếp xúc với ống nước nóng công nghiệp


Nhà phân phối bảo ôn cách nhiệt uy tín, giá tốt nhất hiện nay

 

Trên đây là một số công dụng của Bảo ôn cách nhiệt và các loại bảo ôn cách nhiệt.

Hiện tại Vật Tư Điện Lạnh Thắng Phát có cung cấp đầu đủ các dòng sản phẩm bảo ôn cách nhiệt từ nhập khẩu đến sản xuất trong nước như cách nhiệt superlon nhập khẩu Malaysia, Cách nhiệt trắng sản xuất trong nước theo tiêu chuẩn Hàn Quốc, có đầy đủ các dạng bảo ôn tấm và tấm

Để tìm mua bảo ôn uy tín, đảm bảo đầy đủ các yếu tố kỹ thuật thì bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và lựa chọn chúng tôi. Hãy liên hệ chúng tôi qua Đt/Zalo 0909293378-0903700224 để được tư vấn và báo giá tốt nhất. Giao hàng miễn phí nội thành và miễn phí chuyển hàng ra chành xe đi các tỉnh trên Toàn Quốc.

 

Cty phân phối vật tư điện lạnh

 

Nhà phân phối bảo ôn cách nhiệt

Ngoài ra chúng tôi còn phân phối các sản phẩm trong ngành điện lạnh bên dưới quý khách hàng có thể tham khẩu thêm:

Trân trọng kính chào !

 

 


CÔNG TY TNHH PT TM DV THẮNG PHÁT

Trụ Sở Chính: 234b Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh

Mã số thuế: 0317111742 - Ngày cấp: 24/03/2022 - Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư HCM - Chủ sở hữu: Nguyễn Văn Đông

ĐT:  028-35117878  Hotline  0903700224 - 0909293378( Zalo)

Email: thangphat234b@gmail.com

Kết nối với chúng tôi

 

 

© Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH PT TM DV THẮNG PHÁT. Thiết kế bởi hpsoft.vn

Số tài khoản: 0909293378 Ngân Hàng MB Bank

Đường đi iconĐường đi zalo iconZalo Call iconGọi ngay